1.Thẻ tạm trú là gì?

Thẻ tạm trú còn được hiểu là loại visa Việt Nam dài hạn – thị thực dài hạn được cấp cho người nước ngoài là người có giấy phép lao động, người nước ngoài là người bỏ vốn vào đầu tư ở Việt Nam, hoặc thân nhân của những người nước ngoài có thẻ tạm trú…

2.Thời hạn tối đa thẻ tạm trú thay đổi so với luật cũ

Thẻ tạm trú có giá trị là một loại visa dài hạn hay thẻ tạm trú còn gọi là thị thực đặc biệt, thời hạn ngắn nhất của thẻ tạm trú là 1 năm, thời hạn trung bình là 2 năm, thời hạn dài nhất là 3 năm. Như vậy, thời hạn của thẻ tạm trú từ 1-3 năm. Nhưng hiện nay kể từ ngày 30/04/2013thời hạn tối đa cho thẻ tạm trú hiên nay là 2 năm.

Thời hạn tối đa cho thẻ tạm trú hiên nay là 2 năm.

3. Điều kiện để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có các diện sau đây

a. Trường hợp không cần giấy phép lao động

b. Trường hợp yêu cầu có giấy phép lao động.

c. Trường hợp là người thân của người nước ngoài đã có thẻ tạm trú.

3. Gia hạn thẻ tạm trú do quá hạn

Thẻ tạm trú có thời hạn sử dụng được ghi trên thẻ, hết thời hạn này nếu muốn sử dụng tiếp tục thẻ tạm trú người nước ngoài phải xin gia hạn.

Trường hợp quá hạn mà chưa xin gia hạn sẽ phải chịu phạt.

4.Thủ tục cấp đổi thẻ tạm trú

  • 01 văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú ( mẫu N7A ). Tờ khai thông tin về người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú ( mẫu N7B), có dán ảnh, kèm theo 02 ảnh cỡ 3 x4 cm ( vui lòng xem hướng dẫn quy cách ảnh kèm theo, cách đóng dấu treo, dấu giáp lai ảnh trên tờ khai N7B ).
  • 01 bản chụp hộ chiếu, thị thực còn giá trị, phiếu xuất nhập cảnh ( mang bản chính để đối chiếu )
  • 01 bản sao hoặc bản pho to ( có bản chính để đối chiếu ) giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam ( trừ trường hợp chuyển ngang giá trị thẻ cũ sang thẻ mới do đổi số hộ chiếu, người đi theo ( vợ, con… ) đã được cấp thẻ tạm trú)
  • Bản chính thẻ tạm trú cũ.

5. Những trường hợp người nước ngoài có thẻ tạm trú được miễn thị thực

Người lao động nước ngoài tại doanh nghiệp tại Việt Nam được quyền cấp thẻ tạm trú dài hạn để cư trú và làm việc lâu dài và ổn định tại Việt Nam.

Thẻ tạm trú là thị thực dài hạn tại Việt Nam. Người nước ngoài tạm trú từ 1 năm trở lên được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền thuộc Bộ Công an cấp thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú có thời hạn từ 1 năm đến 3 năm. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn giá trị của thẻ tạm trú.

Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nếu chưa có thẻ tạm trú thì phải thường xuyên gia hạn visa việt Nam nhiều lần và phải tiến hành thủ tục xuất nhập cảnh để đảm bảo được làm việc tại Việt Nam. Điều này rất mất thời gian và chi phí gia hạn, xin cấp visa.

Để giải quyết vấn đề này người nước ngoài tại Việt Nam nếu có đủ điều kiện thì cần tiến hành thủ tục xin cấp thẻ tạm trú. Có thẻ tạm trúngười nước ngoài được đảm bảo quyền cư trú theo quy định pháp luật Việt Nam, không phải tiến hành xin, gia hạn visa, khi xuất nhập cảnh chỉ cần xuất trình thẻ tạm trú cùng hộ chiếu là được miễn thị thực.

Trên đây là những điều sơ qua bạn nên biết về thẻ tạm trú. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp với Vietnam visa theo địa chỉ trên web này để được giải đáp.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình và phục vụ tốt nhất.

LET’S FLY TRAVEL SERVICES LIMITED COMPANY

Địa chỉ: 5B NGUYỄN THIỆN THUẬT, NHA TRANG

TEL: 0583.527.818 | FAX: 0583.527.717 | Hotlines: 0916745683 Mr Thuận.

YH: Quangvanthuan_nhatrang_vn@yahoo.com – Sky: Letsflytravel2010

Web: www.dulichnhatranggiare.vn | www.letsflytravel.com – Email: thuanquang@letsflytravel.com

Thẻ tạm trú và các thông tin hữu ích
Đánh giá