Suối Ba Hồ Nha Trang, cùng khám phá núi rừng hùng vỹ

Cleanliness
5.0
Comfort
5.0
Staf
4.0
Facilities
4.5

Suối Ba Hồ Nha Trang, cùng khám phá núi rừng hùng vỹ

SUỐI BA HỒ NHA TRANG – KHÁM PHÁ NÚI RỪNG

Cách thành phố Nha Trang khoảng 25km về phía Bắc, suối Ba Hồ (thuộc địa phận huyện Ninh Hòa) bắt nguồn từ đỉnh Hòn Son, cao trên 660 m, chảy giữa hai triền núi đá xuống cánh đồng thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích rồi đổ ra đầm Nha Phu.

Suối Ba Hồ Nha Trang

Suối Ba Hồ Nha Trang  – Tư vấn tour miễn phí: 1900 63 63 32.

Ba Hồ, cái tên không lạ mà cũng chẳng quen. Không lạ bởi nó đã có từ rất lâu rồi, ai dân Nha Trang chắc cũng từng có dịp nghe qua nó. Còn chẳng quen là do nghe đó, nhưng mấy ai đi. Thì bởi, người ta nói bụt chùa nhà không thiêng là vậy, thấy nó gần đó, sờ sờ đó, nhưng ai cũng tặc lưỡi để từ từ đi hoặc là chắc không có gì để đi, nên thành ra nó cứ mãi nằm trong wish list mà chưa bao giờ là done list. Không biết suy luận bên trên có trúng ai không chớ nó mô tả chính xác lí do vì sao mãi tới giờ này mình mới ló mặt đến đây.

Suối Ba Hồ là một con suối bắt nguồn từ đỉnh Hòn Sơn có độ cao trên 660m so với mực nước biển, rồi chảy giữa hai triền núi đá xuống, gặp những chỗ bằng phẳng trên triền núi tạo thành ba chiếc hồ ở độ cao khác nhau, nên người ta gọi là Ba Hồ. Hạ nguồn suối chảy vào cánh đồng thôn Phú Hữu và đổ ra đầm Nha Phu. Đây là điểm du lịch hấp dẫn của nhiều du khách, những người mà ưa thích du lịch mạo hiểm.

Let’s Fly Travel – Công ty du lịch Nha Trang – Chuyên tổ chức Tour Ba Hồ – Dốc Lết. Với giá và chất lượng tốt nhất hiện nay.

Suối Ba Hồ Nha Trang

Suối Ba Hồ Nha Trang  – Tư vấn tour miễn phí: 1900 63 63 32.

Lội bộ một đoạn gần một cây số ngược dòng nước trong mát lạnh của con suối len lỏi giữa những tảng đá lớn, nhỏ, lô nhô, chen chúc nhau thì đến hồ đầu tiên. Hồ này rộng khoảng 100 mét vuông, cảnh quan khá nên thơ, không gian thoáng đãng, dường như bao nhiêu mỏi mệt tự nhiên tan biến, thấy lòng nhẹ nhõm. Nước hồ trong xanh, cây cối bao quanh um tùm, rì rào khúc nhạc gió miên man.

Nhưng người địa phương cho hay, vào mùa mưa, hồ này có ngọn thác cao chừng 5 mét, nước tuôn xối xả xuống mặt đá tảng trơn bóng, chảy tràn con suối rộng chia thành nhiều nhánh bởi những tảng đá lớn.

Suối Ba Hồ Nha Trang

Suối Ba Hồ Nha Trang – Tư vấn tour miễn phí: 1900 63 63 32.

Khách nhàn du chỉ nên đến đây vào mùa trước tháng Tư âm lịch; sau đó, tuy chưa phải mùa mưa, những những cơn mưa giông trên đầu nguồn có thể ập về đột ngột, nước lũ hung hãn đổ xuống sẽ là mối nguy cho du khách vì không có đường thoát.

Men theo sườn dốc núi, lên đến hồ thứ nhì, êm đềm, phẳng lặng; vẫn một cảnh quan hấp dẫn người thành thị. Nhưng khi leo đến hồ thứ ba thì cảnh quan trở nên hấp dẫn lạ thường với khá nhiều hang động nhỏ. Dòng nước trắng xóa của ngọn thác từ trên cao đổ ầm ào xuống lòng hồ không ngơi nghỉ. Lòng hồ trên cao này rộng, có thể cho hàng trăm người cùng tắm một lúc. Nhảy ùm xuống hồ, nước mát lạnh, xóa tan bao mệt nhọc sau nửa ngày trời đi bộ và leo trèo, ngồi bên bờ hồ thoảng đưa trong gió hương thơm dìu dịu của những nhánh lan rừng hoang dã.

Suối Ba Hồ Nha Trang

Suối Ba Hồ Nha Trang  – Tư vấn tour miễn phí: 1900 63 63 32.

Hồ số 01 hẳn nhiên là hồ dễ tiếp cận nhất vì nằm ở độ cao thấp nhất. Vào mùa mưa đây là hồ có thác nước đổ xuống đẹp hơn hẳn những hồ còn lại và đa số du khách đến đây tham quan cũng dừng chân ở khu vực hồ này. Tuy nhiên vào mùa khô thì con thác không có nhiều nước như mình mong đợi thành ra thấy nó kém đẹp so với hình trên Google Image. Dù vậy mình vẫn rất thích các vách đá nơi đây, vì từ trên mỏm đá mọi người có thể chơi trò Cliff Jumping – một dạng trò chơi cảm giác mạnh mà mấy bạn Tây rất thích. Đó cũng là lí do mà dân du lịch bụi backpackers đến Nha Trang cứ một hai đòi đi Ba Ho Waterfall cho bằng được để có thể bún người rồi nhảy cái tủm xuống lòng hồ từ vách đá cheo leo

Ngoài ra cũng còn một lí do khác mà các bác mũi lỏ thích đi Ba Hồ là bởi bọn hắn thích mấy trò leo trèo vật vã cho túa mồ hôi mẹ mồ hôi con ra. Lúc đầu mình cũng la làng la xóm, một hai không đi, ấy vậy mà khi mình đi leo thử,.. à không leo thiệt, mình thấy cũng thích lắm. Cảm giác khi chinh phục được thêm một con thác hay một cái hồ, thấy như thể thân giỏi ra biết bao nhiêu. Trước giờ cứ tự giới hạn chính mình, nghĩ là một con bánh bột lọc cao mét rưỡi nặng bốn chục kí lô thì làm sao mà leo cho nổi thành ra cứ lần lựa mãi hí hí. Vậy nên các bạn nữ nào ngại, sợ không leo được thì đừng lo, cứ mạnh dạn mà đi, vì cảm giác sau khi vượt qua chính mình nó thần tiên lắm

Hồ số 02 vào mùa này cũng tương tự hồ số 01 là không có nhiều nước và màu nước không được đẹp (càng lên cao màu nước càng đục) tuy nhiên cảnh quan xung quanh lại khá hữu tình. Hồ nằm dưới một tán cây to nên có nhiều vị trí thích hợp để dừng chân nghỉ ngơi, bơi lội và ăn uống. Tuy nhiên khu vực hồ này chỉ có một nhóm nhỏ các bạn trẻ người địa địa phương vui chơi vì để đến được đây cũng đòi hỏi khá nhiều công sức nên các gia đình hoặc nhóm khách đi cùng người cao tuổi và trẻ em không mặn mà gì

Suối ba hồ là điểm du lịch sinh thái lý tưởng với các cơ hội lội suối, leo núi, xuyên rừng hấp dẫn, từ hồ nhất tới hồ nhì phải men theo bờ suối dốc cheo leo dài gần 1km và từ hồ nhì tới hồ 3 phải trên 300m nhưng lau lách um tùm, đá dựng cheo leo, đường đi khá vất vả. bạn nên chẩn bị kỹ tinh thần và hành trang cho một cuộc leo núi mạo hiểm.

Đây là điểm tracking tuyệt vời cho bạn, ngoài ra bạn có thể tham quan tắm biển tại Dốc Lết, gần kề suối Ba Hồ.

Để chuyến đi thăm quan trở nên trọn vẹn và ý nghĩa, quý khách hãy tham gia chương trình Tour Ba Hồ – Dốc Lết chất lượng cao của chúng tôi.THẢO LUẬN VỀ BÀI VIẾT

HỖ TRỢ 24/7

TOUR NỔI BẬT

Tour Điệp Sơn - Dốc Lết Nha Trang 1 Ngày

Nha Trang - Điệp Sơn - Dốc Lết

Giá chỉ: 550.000 vnđ

Tour Hang Rái - Vĩnh Hy - Vườn Nho - Đồng Cừu

Nha Trang - Hang Rái - Vườn Nho - Đồi Cừu

Giá chỉ: 600.000 vnđ

Tour 3 Đảo Nha Trang

Vịnh San Hô - Con Sẻ Tre - Vịnh San Hô 2

Giá chỉ: 500.000 vnđ

Tour 4 Đảo Nha Trang

Đảo San Hô - Đảo Hòn Một - Hồ cá Trí Nguyên - Bãi Tranh - Làng Chài

Giá chỉ: 690.000 vnđ

Tour 3 Đảo VIP Nha Trang - Hòn Tằm

Đảo San Hô - Làng Chài - Hòn Tằm

Giá chỉ: 750.000 vnđ

Tour Hòn Tằm Nha Trang 1 Ngày

Hòn Tằm Resort

Giá chỉ: 720.000 vnđ

Tour 2 Đảo Hòn Mun - Mini Beach Cao cấp

Vịnh Nha Trang

Giá chỉ: 820.000 vnđ

Voucher Tắm bùn I - Resort, ở Khách sạn 4 Sao Quốc tế

I - resort, Green World Hotel

Giá chỉ: 400.000 vnđ

Combo Du Lịch Nha Trang 4 Ngày 3 Đêm

Nha Trang - Hòn Tằm - Bình Ba - Điệp Sơn

Giá chỉ: 2.590.000 vnđ

Combo Du Lịch Nha Trang 2 Ngày 1 Đêm

Nha Trang

Giá chỉ: 1.290.000 vnđ

Hotline 24/24
1900.63.63.32 09167.456.83 Tư vấn Zalo