Nếu dưới 30 tuổi bạn nên thử du lịch một mình ít nhất 1 lần trong đời! Vì sao?

Cleanliness
5.0
Comfort
5.0
Staf
4.0
Facilities
4.5

Nếu dưới 30 tuổi bạn nên thử du lịch một mình ít nhất 1 lần trong đời! Vì sao?

 “Vì không có bạn đồng hành mình không muốn đi du lịch”, “Công việc quá nhiều mình không nghĩ đến hai từ du lịch” – Ngừng ngay suy nghĩ này lại. Đi thôi, bỏ lại những rắc rối trong cuộc sống, bởi đời có cho bản thân mình bao lần đôi mươi. Bạn còn chần chừ chờ đợi điều gì nữa ?

loan hoang - di lich mot minh
Phải trải nghiệm du lịch một mình ít nhất một lần khi bạn đang còn trẻ, như vậy tuổi thanh xuân của bạn mới trọn vẹn ý nghĩ.

Hãy thử đi ! trải nghiệm du lịch một mình, người đồng hành của bạn sẽ tự khắc đến…

Tôi tin rằng trong sâu thẳm mỗi người, ai sinh ra cũng là một người thích “dịch chuyển”. Nhưng sẽ có người cứ đi làm để dành tiền rồi đi du lịch để tiêu cho hết số tiền đó. Lại cũng có người cứ mãi chần chừ, tiền để dành cứ ngày một nhiều lên nhưng cơ hội đi thì mãi không bao giờ có. Bởi vì anh ta / cô ta còn đợi có người đồng hành cùng đi với mình, đợi cho tương lai của mình... 

Ngày tôi còn là sinh viên, tôi có nhóm bạn cực kì tốt và rất thân. Chúng tôi đã từng lên kế hoạch đi du lịch rất nhiều lần cùng nhau. Vì muốn phải đủ tất cả mọi người thì mới đi nên kế hoạch ấy nằm mốc trên giấy tới nhiều năm sau, mãi cho đến ngày chúng tôi ra trường vẫn chưa thực hiện được chuyến đi ấy.
 di du lich mot minh - traveling alone
Sau này khi mỗi người đi làm rồi và có công việc cho riêng mình rất khó để chúng tôi có thể có lịch nghỉ giống nhau. Cứ có thời gian là tôi sắp xếp công việc, xách vali lên và đi. Bất kể là những nơi gần hay xa, bất kể là đi đến nơi bình dân hay đến những nơi sang chảnh, bất kể là nơi đó quen thuộc hay lạ lẫm, cứ muốn đi là tôi thu xếp nhanh rồi đi. Không cần phải chờ đợi ai cả. Không nhất thiết phải phụ thuộc vào hành trình của bất cứ ai. Mình tự làm chủ, mình được quyền lựa chọn cho cuộc trình của mình. Muốn đến nơi nào thì đến, muốn ở đâu thì ở, muốn ăn như thế nào thì ăn. 

di du lich mot minh - traveling alone - viet nam - nha trang

Nhiều người nói với tôi rằng đi du lịch một mình thì có ý nghĩa gì. Đến một nơi đẹp đẽ chẳng có ai cùng trầm trồ khen ngợi với mình. Ăn một món ăn ngon lại không có ai cùng xuýt xoa bàn luận. Nếu đi du lịch một mình và đơn độc như thế thì đi làm gì. 
 di du lich mot minh - traveling aone - nha trang
Thế nhưng, tôi quan niệm đôi mắt chính là chiếc máy ảnh tuyệt vời nhất. Tôi nghĩ rằng cảm giác của tôi mới quan trọng nhất. Đến một nơi có khung cảnh thật đẹp, tôi sẽ ghi lại những khoảnh khắc của khung cảnh đẹp tuyệt vời nơi đây bằng chiếc điện thoại của mình, có thể sefie với nó với một nụ cười thật tươi, hoặc tôi có thể nhờ người qua đường chụp giúp mình một tấm ảnh. Chụp ít thôi, để dành thời gian thu hết cảnh đẹp vào mắt và trí nhớ mới là điều tôi muốn nhất. Đừng đánh đồng trải nghiệm du lịch một mình với sự đơn độc. Bởi thật ra đi du lịch một mình là thể hiện sự không lệ thuộc, tự tại và ung dung.


 Đi du lịch một mình là tập cho bản thân đối mặt với những thách thức

Không có người đồng hành nên việc ỷ lại sẽ không có đâu nhé, bạn sẽ tập được cách giải quyết mọi vấn đề có thể xảy ra. Hay nhớ trước quên sau, không giỏi ngoại ngữ, mù đường, thường xuyên mất phương hướng… đã từng là những vấn đề cực kì lớn ngăn cản tôi bước ra ngoài thế giới một mình khi tôi còn trẻ. 

Sau này khi đã đi làm, khi đã biết cách chế ngự nỗi sợ, tôi bắt đầu dũng cảm hơn để thử trải nghiệm du lịch một mình. Tôi từng nhiều lần quên đồ ở quán ăn, lấy nhầm vali ở sân bay, đi nhầm đường từ điểm tham quan về homestay, bắt sai chuyến tàu vì không nói được ngoại ngữ… Nếu có một người đi cùng, chắc chắn tôi sẽ dựa dẫm vào họ, nhờ cậy sự giúp đỡ. Nhưng nếu tôi đi một mình, tất cả mọi chuyện tôi đều phải tự mình giải quyết. 

nen thu di du lich mot minh - traveling alone
Cứ như vậy, sau mỗi chuyến đi tôi lại cảm thấy mình lớn hơn một chút, học được cách cẩn thận hơn một chút, biết cách chuẩn bị đầy đủ mọi thứ và tự lên kế hoạch, sử dụng thành thạo các phương tiện như google map, lanh mồm lanh miệng hơn nhờ thường xuyên hỏi đường người lạ. Tôi nhận ra rằng, tất cả mọi thứ rồi sẽ đâu lại vào đấy, điều tôi cần là phải dũng cảm thử một lần. 

Đi du lịch một mình là cơ hội kết bạn với người lạ tuyệt vời nhất

Tôi còn giữ liên lạc với một cô bạn người  Đà Nẵng nhờ một lần đi chung ghe trong chuyến tham quan miền Tây vào năm trước. Tôi quen một anh bạn người Tây sau chuyến du lịch Hà Nội. Tôi còn có một cô bạn người Thái Lan quen được nhờ cái hôm tôi để quên túi xách ở quán ăn trên đất Thái. Tất cả những người bạn này đều là quen biết tình cờ và ngẫu hứng vô cùng, trong những giây phút ngố tàu rất “trời ơi đất hỡi”, nhưng tôi thấy vui và họ cũng vậy. Chúng tôi cởi mở trò chuyện cùng nhau, thân thiết trong chuyến đi và vẫn còn giữ liên lạc dù chuyến đi đã kết thúc đến hiện nay. Đây đúng là một cái duyên mà nếu tôi không đi du lịch, hoặc đi cùng người khác thì chắc gì đã có cuộc gặp gỡ ấy và gặp được những người bạn dễ thương bốn phương.

di du lich mot minh - travel alon

Vì vậy, đi du lịch một mình chính là cơ hội tuyệt vời để bạn xây dựng những mối quan hệ mới, tìm những điểm thú vị mới. Không ai biết bạn từ đâu đến, chỉ trao đổi vài điều khi tình cờ bắt chuyện. Nếu thấy hợp mới bắt đầu để ý đến nhau nhiều hơn. Một chuyến đi kéo dài vài ngày đủ để bạn cùng người lạ có cơ hội tìm hiểu nhau để biết có nên cùng nhau kết bạn. Nếu đủ duyên, mối quan hệ kéo dài đến tận sau chuyến hành trình cũng đủ để lại cho bạn những kỉ niệm khó quên. 
 di du lich mot minh - traveling alone - viet nam - nha trang
Chốt hạ, nếu bạn là một người thích “xê dịch”, thích trải nghiệm những điều mới mẻ, không cần nhất định phải có người đồng hành thì mới được dịch chuyển. Vào những ngày chông chênh, mệt mỏi, vào những lúc cần hồi sinh cảm xúc, tinh thần của chính mình, hãy cứ xách balo lên và đi. Không quan trọng là đi bao xa và đi như thế thì sẽ được gì, chỉ cần bạn có tư thế sẵn sàng xách vali lên và đi là đủ. 

di du lich mot minh - traveling alone viet nam - nha trang

Vẫn là câu nói cũ, đời cho ta bao lần đôi mươi để ta chần chừ? Khi ai cũng có cuộc sống riêng, sắp xếp để đi cùng nhau một chuyến là điều quá khó, vậy ta còn cần chờ đợi để làm gì. Hãy cứ đi, dù là đi du lịch một mình, tin rằng trở về sau một chuyến đi như thế, con người bạn ít nhiều sẽ có những thay đổi tốt đẹp hơn. THẢO LUẬN VỀ BÀI VIẾT

HỖ TRỢ 24/7

TOUR NỔI BẬT

Tour 3 Đảo Nha Trang

Vịnh San Hô - Hòn Một - Bãi Tranh

Giá chỉ: 450.000 vnđ

Tour 4 Đảo Nha Trang

Đảo San Hô - Đảo Hòn Một - Hồ cá Trí Nguyên - Bãi Tranh - Làng Chài

Giá chỉ: 600.000 vnđ

Tour 3 Đảo VIP Nha Trang - Hòn Tằm

Hòn Mun/Đảo San Hô - Làng Chài - Hòn Tằm

Giá chỉ: 690.000 vnđ

Tour Điệp Sơn - Dốc Lết Nha Trang 1 Ngày

Nha Trang - Điệp Sơn - Dốc Lết

Giá chỉ: 400.000 vnđ

Tour Bình Ba Nha Trang 1 Ngày

Nha Trang - Bình Ba

Giá chỉ: 450.000 vnđ

Tour Hang Rái - Vĩnh Hy - Vườn Nho - Bình Lập 1 Ngày

Nha Trang - Hang Rái - Vườn Nho - Đồi Cừu

Giá chỉ: 650.000 vnđ

Tour VIP - Đảo Bình Ba 1 Ngày - Thực Đơn Tôm Hùm

Nha Trang - Bình Ba

Giá chỉ: 790.000 vnđ

Tour Ninh Vân Gành Nhảy 1 Ngày

Nha Trang - Ninh Vân - Gành Nhảy

Giá chỉ: 650.000 vnđ

Combo Tour Nha Trang 4 Ngày 3 Đêm

Nha Trang

Giá chỉ: 2.850.000 vnđ

Combo tour Nha Trang 3 ngày 2 đêm

Nha Trang

Giá chỉ: 1.750.000 vnđ

Hỗ trợ khách hàng 24 giờ

1900 636 332