HỘI HOA XUÂN NHA TRANG

Như thường niên, năm thành phố Nha Trang tổ chức hội hoa xuân năm 2018, do điều kiện thời tiết nên năm nay tổ chức với quy  mô nhỏ hơn một chút, nhưng không khí vẫn rất rộn ràng.

Hội Xuân năm nay được UBND TP. Nha Trang phối hợp với Hội sinh vật cảnh tỉnh Khánh Hòa tổ chức khai mạc Hội hoa xuân Nha Trang – Khánh Hòa năm 2018. Đây là lần thứ 5 Hội hoa xuân được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, thưởng ngoạn của nhân dân cũng như du khách trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Hội hoa xuân diễn ra trong 13 ngày từ ngày 8 đến 20-2, giới thiệu đến người dân và du khách hơn 800 tác phẩm của các nghệ nhân trên địa bàn TP. Nha Trang, các địa phương trong tỉnh và các nghệ nhân đến từ các tỉnh: Ninh Thuận, Lâm Đồng, Phú Yên thuộc các bộ môn như: bon sai (hoa, tiểu, trung, đại), cây khô mỹ thuật, tiểu cảnh, non bộ, đá cảnh nghệ thuật, phong lan; hội thi chim chào mào. Tại Hội hoa xuân, Ban tổ chức lồng ghép Liên hoan ca nhạc cổ thành phố lần thứ XII năm 2018 do các đội văn nghệ quần chúng của 27 xã, phường biểu diễn; các đêm còn lại sẽ tổ chức các chương trình văn nghệ phục vụ người dân và du khách.

hoi-hoa-xuan-nha-trangHội Hoa xuân Nha Trang – Khánh Hòa năm 2018 sẽ được tổ chức tại Công viên Yến Phi và Công viên Thiếu nhi với tổng diện tích 4.270m2, trưng bày và dự thi các bộ môn: Phong lan, Bon sai có hoa, Bon sai tiểu, Bon sai trung, Bon sai đại, Tiểu cảnh, Non bộ, Đá cảnh, Cây khô mỹ thuật, Chim chào mào. Ngoài ra, để tăng thêm tính sinh động và mới mẻ cho Hội Hoa xuân năm nay, thành phố sẽ tổ chức thêm bộ môn Cá cảnh (cá Koi, cá Rồng, cá La Hán…). Riêng bộ môn Hoa mai, do ảnh hưởng của thời tiết bất lợi nên năm nay chỉ tổ chức trưng bày các tác phẩm chứ không tổ chức thi như các năm. Đường Pasteur sẽ được trang trí điện, cây hoa cảnh làm đường dẫn vào Hội Hoa xuân. Hai cổng chào lớn của Hội Hoa xuân được bố trí tại giao lộ Pasteur – Ngô Quyền – Lê Lợi và giao lộ Phan Chu Trinh – Trần Phú. Công viên Thiếu nhi được bố trí làm khu trưng bày các tác phẩm dự thi của các nghệ nhân với các bộ môn: Bon sai tiểu, Bonsai trung và Bon sai đại, Tiểu cảnh, Non bộ, Đá cảnh, Cây khô mỹ thuật.

hoi-hoa-xuan-nha-trang-2Khu trung tâm sẽ được bố trí sân khấu phục vụ hội thi dân ca nhạc cổ và các đêm biểu diễn văn nghệ; lắp đặt nhà tiền chế để đặt các tác phẩm trưng bày, dự thi các bộ môn Đá cảnh và Bon sai tiểu. Ngoài ra, công viên còn được bố trí 5 tiểu cảnh trang trí. Khu vực công viên Yến Phi tập trung trang trí 6 tiểu cảnh và trang trí hoa, bố trí các sản phẩm trưng bày hoa mai và dự thi các bộ môn Bon sai có hoa, Phong lan để phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn và chụp ảnh của du khách. Ngoài ra, một phần vỉa hè đường Ngô Quyền, Pasteur, Phan Chu Trinh sẽ bố trí các ki-ốt kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống và quảng bá các sản phẩm của địa phương, các nghệ nhân thư pháp, ký họa và một số gian hàng nông sản và loại hình nghệ thuật truyền thống nhằm tăng thêm phần sinh động và phong phú cho Hội Hoa xuân. Một phần lòng đường Ngô Quyền sẽ dành cho hội thi Chim chào mào, lắp đặt giàn treo chim và tổ chức thi giữa các nghệ nhân.

hoi-hoa-xuan-nha-trang3Về phân luồng giao thông, toàn bộ tuyến đường Ngô Quyền (đoạn từ Lê Lợi – Phan Chu Trinh), đường phía nam công viên Yến Phi (từ Trần Phú đến Pasteur) sẽ cấm tất cả phương tiện giao thông đi vào, chỉ ưu tiên cho khách đi bộ. Tuyến đường Pasteur (từ Yersin đến Hàn Thuyên) cấm xe trên 7 chỗ và cho lưu thông 1 chiều hướng Yersin – Hàn Thuyên, xe máy lưu thông bình thường; đoạn Pasteur (từ Hàn Thuyên đến Lê Lợi) sẽ cấm lưu thông tạm thời để làm chợ hoa và nông sản địa phương. Đường Phan Chu Trinh (đoạn Pasteur – Trần Phú) cấm xe hơi rẻ phải từ Trần Phú vào Phan Chu Trinh, xe máy lưu thông bình thường. Bãi đỗ xe cho người dân sẽ được bố trí tại khu vực vỉa hè Lê Lợi, đối diện cổng chính Bưu điện tỉnh và vỉa hè trước khu liên cơ dọc đường Phan Chu Trinh. Công an thành phố và Phòng Quản lý đô thị, Thanh niên xung kích, UBND phường Xương Huân chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trong suốt quá trình diễn ra Hội Hoa xuân.

hoi-hoa-xuan-nha-trang-5

Nguồn tham khảo: http://khanhhoa.tv/tu-ngay-8-den-20-2-nha-trang-se-chuc-hoi-hoa-xuan-2018/.

Bên cạnh đó những địa điểm du lịch cũng đã và đang chuẩn bị hết sức kỹ càng để đón du khách, khởi đầu một năm mới đầy thuận lợi. Để cân đối chi phí cho chuyến du lịch đến Nha Trang dịp tết này, mới quý khách tham khảo bảng giá các tour du lịch tết Nha Trang:

Tour Điệp Sơn:

Điệp Sơn Nha TrangĐiểm đến: đảo Điệp Sơn, khu du lịch Dốc Lết.
Giá: Đi tàu 650.000NVĐ/người lớn, đi cano 700.000VNĐ/người lớn.
Tham khảo tại: Tour Điệp Sơn 1 ngày.

Tour Hang Rái 1 ngày

hang-rai-hoang-honĐiểm đến: Hang Rái, Vườn nho Ninh Thuận, Bãi Kinh, Resort Sao Biển hoặc Ngọc Sương.
Giá tour: đặt trước 20/1/2018: 690.000VNĐ/người lớn, đặt sau 201/1/2018: 740.000VNĐ/người lớn.
Tham khảo chi tiết tour tại: Tour Hang Rái – Bình Hưng 1 ngày.

Tour Bình Ba 1 ngày:

Nước biển Bình Ba trong xanh đến mát cả lòng người

Nước biển Bình Ba trong xanh đến mát cả lòng người

Điểm nổi bật: tham quan đảo Bình Ba với những bãi biển đẹp nhất, lặn ngắm san hô, ngắm đồi cỏ hồng bạt ngàn, thăm cụ rù nghìn năm, thưởng thức những món ngon hải sản ngay tại nhà bè nổi trên biển của công ty.
Giá tour: 480.000VNĐ/người lớn.
Tham khảo chi tiết tại Tour Bình Ba 1 ngày.

Tour Bình Hưng 1 ngày:

Resort ngọc sương bình hưng 4-minĐiểm đến: đảo Bình Hưng, hải đăng hòn Chút, núi Hòn Bù, tắm biển và lặn ngắm san hô tại những bãi biển đẹp nhất.
Giá tour 670.000VNĐ/người lớn
Tham khảo chi tiết tại Tour Bình Hưng 1 ngày.

Du khách có thể kết hợp đi Điệp Sơn, Bình Ba với đi chơi tại Vinpearl Land và các khu du tích lịch sử trong thành phố như chùa Long Sơn, Tắm bùn… với tour du lịch tết Nha Trang dài ngày.
Tham khảo thêm chi tiết tai: Tour tết Nguyên Đán.
https://letsflytravel.vn/

Lễ Hội Hoa Xuân Nha Trang 2018 – Tôn Vinh Giá Trị Văn Hoá Và Quảng Bá Du Lịch Việt
5/5 trong 1 đánh giá