Du lịch đảo Điệp Sơn - Con đường đi bộ độc đáo trên biển

Cleanliness
5.0
Comfort
5.0
Staf
4.0
Facilities
4.5

Du lịch đảo Điệp Sơn - Con đường đi bộ độc đáo trên biển

Đảo Điệp Sơn là một quần đảo gồm có ba hòn đảo, một lớn hai nhỏ nằm chơi vơi trong Vịnh Vân Phong thuộc tỉnh Khánh Hoà. Gần đây, địa danh này bỗng dưng nổi tiếng và gây ấn tượng với khách du lịch bởi hai đoạn đường trên biến nối liền ba hòn đảo lại với nhau, mỗi đoạn dài khoảng 800 mét. Đây có thể xem như là cảnh quan độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Đến Điệp Sơn bạn có thể du lịch tự túc hoặc đi theo tour Nha Trang.

Chưa nghe ai giải thích về cái tên Điệp Sơn bao giờ, nhưng căn cứ vào những dấu tích trên đảo có thể nhận ra nơi đây có rất nhiều sò Điệp và cũng có thể người xưa đã lấy tên của loài sò biển này để đặt tên cho đảo.

Các tour du lịch đảo Điệp Sơn hiện có:
Tour Vịnh Vân Phong - Đại Lãnh - Điệp Sơn 2 ngày 1 đêm
Tour đảo Điệp Sơn 1 ngày (trong ngày)

Hòn lớn nhất và cũng là hòn duy nhất có dân cư sinh sống là hòn Điệp với chiều dài gần 2,5km. Hai hòn kia nhỏ hơn là hòn Ó và hòn Quạ. Ba hòn này có doi cát tự nhiên nối liền tạo ra con đường cạn trơ lúc thuỷ triều xuống, lúp xúp nước khi thuỷ triều đang lên và cao nhất khoảng chừng nữa mét, tour điệp sơn sẽ đi tham quan con đường dài nhất này.

Trên đảo có rất nhiều cây xanh, đảo có nhiều bãi biển cát trắng mịn. Trung tâm hòn Điệp là đỉnh Điệp Sơn với chiều cao khoảng 130m, người ta cho rằng lúc trước đảo có quá nhiều chim Bìm Bịp nên gọ là Hòn Bịp, tên đó tồn tại cho đến ngày nay. Ngư dân qua trong vùng thường lấy nước uống ở đảo chính. Buổi sáng khi khoảng 5,6 giờ sáng một con đường cát chạy thẳng ra lòng biển sẽ xuất hiện, rất đông du khách chậm rãi men theo con đường cát tự nhiên này nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn cảm nhận còn đường uốn lượn rộng khoảng gần 3m và nằm dưới mặt nước biển trong xanh vài tấc, một cảm giác thích thú và hồi hộp đến lạ kì khiến ai cũng muốn thử một lần cho biết.

Đảo Điệp Sơn có khoảng hơn 80 hộ gia đình, người dân sống bằng nghề biển và cuộc sống còn có rất nhiều khó khăn, tỷ lệ trẻ em đến trường còn ít. Trên đảo chỉ có điện từ 6 đến 9 giờ tối nhờ vào chiếc máy phát điện. Trước đây khoảng 1 năm, Điệp Sơn là một quần đảo còn khá xa lạ với nhiều người nên nơi đây vẫn còn giữ nét đẹp hoang sơ, trong xanh của biển, người dân rất hiền hoà, hiếu khách. Từ khi Điệp Sơn được quảng bá, du khách đến thăm ngày càng nhiều và có vẽ như Điệp Sơn đang chuyển động, phần đông các hộ gia đình sữa sang lại ngôi nhà của mình để cho du khách trú nhờ có thu phí. Họ cũng nhận nấu ăn cho du khách nhưng phải có điện thoại báo trước để chuẩn bị thực đơn. Có hẳn một doanh nghiệp nào đó đầu tư cầu tàu, hàng quán và các trang thiết bị sinh hoạt ngoài trời như lều trại, bàn ghế, …

Từ đất liền muốn ra đảo Điệp Sơn phải dùng phương tiện ghe thuyền, phía Nam có thể đi từ cảng cá Vạn Giã, từ đây có nhiều ghe tàu đi Điệp Sơn trong ngày hoặc đi bằng cano cao tốc chỉ trong vòng 15 phút. Gần cảng cá Vạn Giã có dịch vụ giữ xe qua đêm. Lối đi từ phía Bắc vào có thể đi từ bờ biển Tu Bông tại thôn Ninh Thọ. Ở đây cư dân làm nghề biển nên có sẵn đội tàu đánh cá, thường thì đánh cá vào ban tối nên ban ngày có thể dùng ghe thuyền đưa du khách ra đảo hoặc đón khách về.

Đến với Điệp Sơn, khách du lịch được trải nghiệm cuộc sống tràn đầy tình cảm giữa con người với con người, mộc mạc giản dị và chân thành, điều mà tôi không thể tìm thấy ở cuộc sống hiện đại. Về đây tôi như tìm lại chính mình, trở về tuổi thơ với những trò chơi dân gian, chơi lò cò, nhảy bước, ô ăn quan, được ăn những món ăn hải sản tươi sống, ở nhà cư dân địa phương, được tiếp đón như những người con xa xứ trở về quê hương, tất cả tạo nên sự ấm áp. Và điều đó khiến tôi luôn dành cho nơi đây một tình cảm đặc biệt mà mỗi khi nhắc đến tôi đều muốn đến thăm.

Du lịch là sở thích của hầu hết mọi người, tham gia những chuyến du lịch mọi người không những được khám phá những danh lam thắng cảnh mà còn là những giây phút giải toả, buông hết bao nhiêu áp lực, buồn bực. Điệp Sơn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho hôm nay và nhiều năm sau nữa.THẢO LUẬN VỀ BÀI VIẾT

HỖ TRỢ 24/7

TOUR NỔI BẬT

Tour Hang Rái - Vĩnh Hy - Vườn Nho - Bình Lập 1 Ngày

Nha Trang - Hang Rái - Vườn Nho - Đồi Cừu

Giá chỉ: 600.000 vnđ

Tour Bình Ba Nha Trang 1 Ngày

Nha Trang - Bình Ba

Giá chỉ: 450.000 vnđ

Tour Điệp Sơn - Dốc Lết Nha Trang 1 Ngày

Nha Trang - Điệp Sơn - Dốc Lết

Giá chỉ: 500.000 vnđ

Tour 3 Đảo Nha Trang

Vịnh San Hô - Hòn Một - Bãi Tranh

Giá chỉ: 450.000 vnđ

Tour 4 Đảo Nha Trang

Đảo San Hô - Đảo Hòn Một - Hồ cá Trí Nguyên - Bãi Tranh - Làng Chài

Giá chỉ: 600.000 vnđ

Tour 3 Đảo VIP Nha Trang - Hòn Tằm

Hòn Mun/Đảo San Hô - Làng Chài - Hòn Tằm

Giá chỉ: 650.000 vnđ

Tour Hòn Tằm Nha Trang 1 Ngày

Hòn Tằm

Giá chỉ: 550.000 vnđ

Tour Đảo Bình Ba 2 Ngày 1 Đêm

Nha Trang - Bình Ba

Giá chỉ: 1.100.000 vnđ

Tour Gành Nhảy 1 Ngày

Nha Trang - Ninh Vân - Gành Nhảy

Giá chỉ: 650.000 vnđ

Tour đảo Bình Hưng 1 ngày

Nha Trang - Bình Hưng

Giá chỉ: 670.000 vnđ

Hỗ trợ khách hàng 24 giờ

1900 636 332